กู้เงินด่วนออนไลน์24ชั่วโมง หรือ สมัครบัตรเครดิจภายใน 20-30 นาที
» » วิธีกู้เงินจากธนาคารให้ผ่านฉลุย อยากได้เท่าไหร่ขอให้บอก
เลือกแหล่งกู้เงินด่วน รับได้ใน 30 นาที
ระบบของราวจะเลือกให้คุณข้อเสนอที่เมาะกับความต้องการของคุน และที่ดีที่สุด เลือกอย่างของเงินกู้ ก็ เขียนจำนวนที่ต้องการกู้
สมัครได้ไม่กี่ครั้งเลย
บทความยอดนิยม

วิธีกู้เงินจากธนาคารให้ผ่านฉลุย อยากได้เท่าไหร่ขอให้บอก

กู้เงินธนาคาร

 

วิธีกู้เงินจากธนาคารให้ผ่านฉลุย อยากได้เท่าไหร่ขอให้บอก

สำหรับวิธีกู้เงินนั้นเป็นหนึ่งในหลายๆ เรื่องที่คนวัยทำงานต่างปวดหัวกันทั้งนั้นแหละครับ เพราะอันดับแรกเลยคือ ไม่รู้จะกู้เงินธนาคารไหนดี ต่อมาก็คือ คุณสมบัติของตัวเองไม่ตรงกับที่ธนาคารต้องการ ทำให้กู้เงินได้ยากมากๆ หรือบางคนอาจจะมีเครดิตที่ไม่ดี ติดแบล็กลิสต์ ก็ยิ่งแล้วไปใหญ่ ดังนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีกู้เงินจากธนาคารให้ผ่านฉลุยกัน เพื่อจะได้มีแหล่งเงินทุนสำรองไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน ไม่ว่าจะต่อเติมบ้าน ซื้อเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ หรือแม้แต่ไว้ใช้ในยามเจ็บไข้ได้ป่วยก็ตาม

ทำประวัติตัวเองให้เหมาะสมกับการกู้

อันดับแรกก่อนจะกู้เงินธนาคารไหนดีให้เช็กประวัติตัวเองสักนิดว่ามันน่าให้กู้มั้ย โดยจำไว้เสมอว่า ธนาคารจะรู้ว่าเราติดเครดิตบูโรอะไรอยู่รึเปล่า มีประวัติการจ่ายเงินล่าช้ามั้ย หรือเคยทำอะไรไม่ดีในด้านการกู้ยืมเงินที่ไหนหรือไม่ ซึ่งถ้าใช่ บอกเลยว่าการจะกู้เงินจากธนาคารก็จะเป็นอะไรที่ยากขึ้น เพราะวันวันหนึ่งเค้ามีคนเข้ามาขอกู้ไม่หยุดไม่หย่อนอยู่แล้ว จะต้องไปให้บริการกับคนที่เสี่ยงจะไม่จ่ายเงินเค้าทำไม ถูกมั้ยล่ะ


ตรวจสอบบัญชีให้ดี และพร้อมที่สุด

การตรวจสอบบัญชีก่อนการกู้เงินจากธนาคารก็คือ การเดินบัญชีให้สเตทเมนท์ของเราย้อนหลัง 6 เดือนมีแต่ยอดเงินเข้า ไม่มีรายจ่าย หรือต่อให้มีก็ต้องมียอดเงินเข้ามากกว่ายอดเงินออก ซึ่งการที่มีเงินเคลื่อนไหวตลอดเวลา จะทำให้ธนาคารพิจารณาง่ายขึ้น ยิ่งมีเงินเหลือทุกเดือน หรือเพิ่มขึ้นทุกเดือน ยิ่งทำให้เค้ามั่นใจ และกล้าอนุมัติเงินกู้ให้เรา

เตรียมเอกสารให้ครบทุกอย่างที่ต้องใช้

สิ่งที่ทำให้หลายๆ คนตกม้าตายจากการกู้เงินธนาคาร ก็คือการลืมเอาเอกสารสำคัญไปเนี่ยแหละครับ ซึ่งเอกสารนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าเราขอสินเชื่อประเภทไหนนะ เพราะแต่ละอย่างก็ใช้งานแตกต่างกัน ดังนั้นศึกษาตรงนี้ให้ดีด้วย เช่น สำเนาบัตรประชาชน หรือสำเนาทะเบียนบ้าน รวมถึงสเตทเมนท์ และสลิปเงินเดือนต่างๆ เหล่านี้จำเป็นต้องเตรียมไว้เยอะๆ เลยล่ะ

ดูด้วยว่าตัวเองผ่อนไหวมั้ย

เรื่องนี้สำคัญนะครับ มีคนที่อยากจะกู้เงินหลายคนที่ไม่ประมาณตัวเองว่าจริงๆ แล้วตัวเองก็มีหนี้อยู่เยอะแยะมากมายเต็มไปหมด แต่ก็อยากจะเพิ่มรายจ่ายให้ตัวเองเข้าไปอีก ซึ่งสถาบันการเงินเค้าสามารถเช็กได้นะว่าตอนนี้เรามีต้องผ่อนอะไรอยู่บ้าง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเจ้าหน้าที่จะอนุมัติวงเงินให้ไม่เกิน 40% ของรายได้เท่านั้น นั่นหมายความว่าถ้าเราผ่อนสินค้าไปแล้วหลายอย่างและวงเงินการผ่อนนั้นตกเดือนละเกือบ 40% ของรายได้แล้ว การขอสินเชื่อครั้งต่อไปโอกาสจะได้ก็ต่ำมากเลยล่ะครับ 

หาคนค้ำประกันทุกอย่างจะง่ายขึ้น

ถ้าเรารู้ว่าเครดิตตัวเองไม่ดี การมีคนค้ำประกันไปช่วยจะทำให้เรื่องง่ายขึ้นเยอะ วิธีนี้ใช้ได้กับการกู้เงินจากธนาคารทุกรูปแบบเลย ต่อให้เราจะประวัติดีหรือไม่ดีก็ไม่เป็นไร เพราะถ้าคนค้ำของเราดีซะอย่างธนาคารก็จะเชื่อใจและให้กู้ได้ หรือถ้าจะไม่อยากให้เดือดร้อนใครก็เอาที่ดิน เอาสินทรัพย์ เอาบ้าน เอารถ เข้ายื่นค้ำประกันก็ได้ครับ จะช่วยให้ทุกอย่างง่ายขึ้นเช่นกัน 

เลือกสินเชื่อให้ตรงตามการใช้งาน

การกู้เงินจากธนาคารนั้นเราต้องเลือกสินเชื่อให้ตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วยนะครับ ซึ่งตรงนี้แหละธนาคารเลยมีตัวเลือกให้เราเป็นสินเชื่อเยอะแยะมากมาย ทั้งการยืมเงินผ่านแอป สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อบ้าน สินเชื่อเพื่อ SME และอื่นๆ อีกเพียบ ที่จะช่วยให้เราเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่ถูกต้องตามความเหมาะสมความต้องการของเรา

ติดเครดิตบูโรแต่อยากกู้เงินทำไงดี

สุดท้ายแล้วปัญหาหนักใจของเพื่อนๆ ส่วนใหญ่ที่เคยมีประวัติเสีย ติดเครดิตบูโร ติดแบล็กลิสต์ แต่อยากจะกู้ ก็คงหาทางออกกันไม่ได้ไม่รู้จะไปพึ่งใคร ตรงนี้แหละครับที่เราจะมาบอกวิธีง่ายๆ กัน ซึ่งการติดเครดิตบูโรนี้จะมีระยะเวลา 36 งวด หรือก็คือ 3 ปีเท่านั้น ซึ่งถ้าผ่านพ้นระยะเวลา 3 ปีที่เราเคยเบี้ยวหนี้ ธนาคารก็จะตรวจสอบไม่ได้เพราะประวัติถูกล้างไปแล้วนั่นเอง แต่เราต้องชดใช้หนี้ให้หมดก่อนด้วยนะครับ 

เมื่อครบ 3 ปีปุ๊บประวัติการค้างหนี้ก็จะหายไป เหลือเพียงประวัติการชำระตรงเวลา และเครดิตที่น่าเชื่อถือเท่านั้นเอง แต่ถ้ารู้สึกว่าตัวเองจ่ายไม่ไหวจริงๆ ก็ให้ไปคุยกับธนาคารโดยตรงนะครับว่าเราขอปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อให้สามารถทยอยจ่ายเค้าได้จริง คุยกันดีๆ ตรงๆ แบบนี้แหละมีโอกาสที่จะได้รับการอภัยและค่อยๆ ชำระหนี้กันต่อไป ดีที่สุด 

 

สุดท้ายแล้วเพื่อนๆ ทุกคนที่อยากจะกู้เงินจากธนาคารก็คงเข้าใจกันแล้วใช่มั้ยครับว่าเพราะอะไรกันนะที่เราเคยขอสินเชื่อไปถึงไม่ผ่าน ซึ่งเพราะเค้ามีมาตรฐานการกู้เยอะแยะแบบนี้นั่นแหละ เราเองก็แค่ทำตามกติกาที่เค้าวางไว้ เล่นกันไปตามเกม ที่สำคัญต้องชดใช้หนี้ทุกอย่างให้หมด และทำให้สถาบันการเงินสบายใจว่าเราเป็นลูกหนี้ที่ดี เท่านี้เวลาจะไปขอสินเชื่อครั้งใหม่เมื่อไหร่ก็ไม่ต้องปวดหัวแล้วล่ะครับ เจอประวัติอันขาวสะอาดของเราเข้าไปใครๆ ก็อยากให้กู้!
 
ผู้เขียน: คุณกู้เงินง่ายๆ
มารับข้อเสนอกู้เงิน หรือ บัตรเครดิตที่ดีที่สุดกันเถอะ
แนะนำอ่านด้วย:
 
เลือกข้อเสนอกู้เงิน และ บัตรเครดิตที่ดีที่สุด
ระบบของเราจะช่วยให้คุณเลือกแหล่งกู้ที่เมาะมากที่สุก กรอกจำนวน และ เลือกประเภท